HLV Park Hang Seo buồn khi níu kéo 2 trợ lý Hàn Quốc bất thành

HLV Park Hang Seo đã rất muốn trợ lý thủ môn Kim Hyun Tae và Kim Han Yoon ở lại với ĐT Việt Nam. Vì thế, ông cảm thấy buồn khi ý đồ níu kéo bất thành. 

Đại diện lãnh đạo VFF xác nhận, hai trợ lý Kim Han Yoon và Kim Hyun Tae đã nói lời chia tay bóng đá Việt Nam để trở lại cuộc sống ở Hàn Quốc. Các thủ tục kết thúc hợp đồng vốn dĩ đã được hoàn tất cách đây 1 tuần. Theo VFF, việc hai trợ lý này không tiếp tục hợp tác xuất phát từ đề xuất cá nhân của họ. 

Tiết lộ với tờ Chosun Sports, trợ lý Kim Hyun Tae cho biết ông Park Hang Seo đã rất buồn khi phải nói lời chia tay với 2 cộng sự. Ông Kim nói: “Trong một buổi tiệc nhỏ để chúng tôi cùng nói chuyện cách đây không lâu, ông Park Hang Seo bày tỏ sự buồn bã khi phải đưa ra quyết định. Ông Park cũng muốn chúng tôi ở lại. Tuy nhiên, khi thời hạn hợp đồng kết thúc lại không còn giải đấu nào cho đến cuối năm. Tôi cũng thấy khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh thế này”. 

Trợ lý Kim Han Yoon không còn đồng hành với HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam - Ảnh: VFF

Nói về những đóng góp với các ĐT Việt Nam, trợ lý Kim Han Yoon được HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ quản lý và huấn luyện đội U23 Việt Nam. Ở lứa 1997-1999, ông Kim Han Yoon đã làm rất tốt. Bằng chứng là đội U23 Việt Nam đã giành huy chương Vàng SEA Games lịch sử ở năm 2019. 

Sau đó sang đến lứa 1999-2001, dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác huấn luyện do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trợ lý Kim Han Yoon vẫn là cầu nối xuất sắc giữa HLV Park Hang Seo và những cầu thủ mới. Vì vậy, U23 Việt Nam vẫn đảm bảo mục tiêu vào VCK U23 châu Á 2022 cũng như trình làng một số cầu thủ nằm trong diện phát triển dài hạn. 

Với HLV thủ môn Kim Hyun Tae, ông làm việc ở Việt Nam được 1 năm. Nhiệm vụ của vị HLV này là phụ trách công việc ở các đội trẻ quốc gia. Dưới bàn tay của ông, các thủ môn U23 Việt Nam đã tiến bộ rõ rệt. Minh chứng rõ nhất chính là việc thủ môn Quan Văn Chuẩn mới đây đã được HLV Park Hang Seo đôn từ U23 Việt Nam lên ĐTQG để tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Ông Kim Hyun Tae nói thêm: “Tôi sẽ trở về Hàn Quốc trong vài ngày tới. Không còn khúc mắc gì nữa với bóng đá Việt Nam”.

 Tùng Anh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: